โครงงานการทำเครปญี่ปุ่น

ส่วนประกอบ

– แป้งสาลี (แป้งเค้ก )      40 g.
– ไข่ไก่         1 ฟอง( อยู่นอกตู้เย็น ระดับอุณภูมิห้อง )
– นม      120 cc.
– น้ำตาลทราย    10 g.
– เกลือ     นิดหน่อย
– เนยจืด   10 g.
– กลิ่นวานิลา   นิดหน่อย

วิธีทำ เครป …แบบใส่กระดาษกรวย ..

1. เริ่มแรกตีไข่ทั้งฟอง ด้วยเครื่องตีไข่ไฟฟ้า ( Hand Mixer) ด้วยความเร็วต่ำ …
(ไม่ต้องปั่นมาก จนถึงขนาดฟูตั้งยอด เพราะถ้าตีไข่นานเกินไปเวลาทอดแป้งแล้วมาม้วนใส่กรวย.. ใส้ครีมสด-ไอศครีมฯลฯ ที่ทำเป็นใส้เครปจะซึมแผ่นแป้งที่อยู่ในกรวยกระดาษได้ง่าย ทำให้แฉะไว …ถ้าทานใส่จาน อาจจะไม่รู้สึกอะไร

2. ค่อยๆใส่น้ำตาล และ เกลือ (เล็กน้อย ..ลงไปตีด้วยกันในไข่ ..น้ำตาล-เกลือ ใส่พร้อมกันได้ไม่มีปัญหา.
(ถ้าใส่น้ำตาลน้อย เวลาทอดแล้วแผ่นแป้งเครปจะสีออกขาวๆ .. แต่ถ้าใส่น้ำตาลลงไปผสมมาก แผ่นแป้งเครปจะออกสีน้ำตาลมาก )

ข้อความนี้ถูกเขียนใน Uncategorized คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

1 ตอบกลับที่ โครงงานการทำเครปญี่ปุ่น

  1. Mr WordPress พูดว่า:

    Hi, this is a comment.
    To delete a comment, just log in, and view the posts’ comments, there you will have the option to edit or delete them.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s